GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

0
(0)

1.Đường truyềnTheo yêu cầu thiết kế Hội nghị Truyền hình của Quý khách hàng, đường truyền phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Với độ phân giải HD (720p):
  • Để hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm đạt chất lượng HD (720p), đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 1Mbps đối xứng. Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại.
 •  
  • Riêng với đường truyền IP cần thêm khoảng 20 – 25% băng thông cho các gói header nên để đảm bảo đủ băng thông thì đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 1,25 Mbps.
 • Với độ phân giải Full HD (1080p):
  • Để hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm đạt được chất lượng Full HD (1080p), xét về mặt băng thông cần đảm bảo đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1,5 Mbps đối xứng.  Đường truyền tại site trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các site nhánh cộng lại.

2. Sơ đồ giải pháp

Hình 1. Sơ đồ tổng quan giải pháp hội nghị truyền hình
Hình 2. Sơ đồ kết nối điểm trung tâm
Hình 3. Sơ đồ kết nối điểm nhánh

Hệ thống thiết bị cung cấp cho giải pháp hội nghị truyền hình của Quý khách hàng bao gồm các thành phần sau:

 • Thiết bị đầu cuối (Endpoint).

Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro), thực hiện mã hóa rồi chuyển qua giao diện mạng. Các Endpoint còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc HNTH. Endpoint sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh sẵn có nào.

 • Các thiết bị tùy chọn khác

Như các thiết bị chia sẻ dữ liệu,  Natural Presenter Package, Dual Display Option,  Premium Resolution (1080p) Option, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video  Conferencing …

 • Điều khiển và quản lý

Toàn bộ các hoạt động của hệ thống có thể được điều khiển và quản lý trực tiếp một cách dễ dàng bằng điều khiển hồng ngoại hoặc quản lý và điều khiển từ xa qua giao diện Web, qua SNMP…

3. Tiêu chuẩn thiết kế cho một phòng họp hội nghị truyền hình
 

 • Kích thước

Kích thước của phòng họp liên quan tới một loạt các thiết bị được trang bị và số người tham gia vào hội nghị. Nói chung, số lượng người tham gia cần phải được cân nhắc sao cho mỗi người có được một diện tích khoảng 2-2.5m2, trừ khoảng cách giữa hàng ghế đầu tiên tới màn hình (khoảng cách này cần thiết phải để lại để có được hiệu quả hình ảnh). Khoảng cách từ sàn tới trần nên lớn hơn 3m.

 • Môi trường:


Nhiệt độ 15-25oC, độ ẩm 60-80%, Phòng họp cần phải có không khí trong sạch, và mỗi người tham dự cần phải có 18m3 không khí sạch/giờ, độ ồn môi trường phòng họp phải được giữ trong khoảng 40dB(A).

 • Đồ vật

Các đồ vật, màu sắc trong phòng ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh trong hội nghị truyền hình. Nên tránh sử dụng màu đen và trắng vì những màu này sẽ không có lợi, chúng phản xạ hoặc hấp thụ ánh sáng và ảnh hưởng không tốt khi ghi tín hiệu video. Vì vậy cần phải sử dụng những màu sáng phù hợp cho tường, bàn ghế, ví dụ như dùng màu kem hoặc xanh dương sáng cho tường, màu nâu cho bàn và ghế.

 • Hiển thị (TV, máy chiếu+màn chiếu)

Để tăng hiệu quả cho tầm nhìn, màn hình nên được đặt ở giữa những người tham gia hội nghị và có chiều cao 1m so với sàn. Khoảng cách giữa người tham dự và màn hình khoảng 4 đến 6 lần so với chiều cao của màn hình. Mỗi người tham dự phải có được góc nhìn trong khoảng nhỏ hơn 60 độ. Kích thước màn hình được xác định phụ thuộc vào tốc độ truyền dữ liệu của hội nghị truyền hình, số lượng người tham dự và kích thước của phòng họp. Một phòng họp nhỏ, thì phù hợp với các màn hình khoảng 29 đến 34 inch. Đối với những phòng họp lớn, chủ yếu là sử dụng máy chiếu với cường độ sáng cao chuẩn HD.

 • Ánh sáng

Độ sáng thích hợp của đèn là một trong những điều kiện cần thiết cho phòng họp. Tất cả các Camera đều có mạch cân bằng màu tự động để thu được màu tự nhiên. Nên sử dụng nguồn sáng nhân tạo thay cho nguồn sáng tự nhiên trong các phòng họp, và tất cả mành che nên để mầu sẫm. Độ sáng trong phòng họp nên là 500LUX. Ánh sáng xung quanh các thiết bị như màn hình, màn chiếu phải nhỏ hơn 80LUX hoặc khoảng giữa 50 đến 80LUX. Việc bố trí đèn trong phòng hội nghị phải đảm bảo đủ ánh sáng cho người tham gia cuộc họp. Nên có đèn chiếu trực tiếp vào người tham gia, đèn chiếu từ phía trên người tham gia và đèn chiếu ngược. Sự tổng hợp cường độ ánh sáng một cách hợp lý giữa các loại đèn chiếu trên tạo ra hình ảnh tốt nhất hiển thị lên màn hình.

 • Âm thanh

Phòng họp nên để cách âm và tránh tiếng vọng của âm thanh, tốt nhất là nên trải thảm trên sàn, trần và tường xung quanh cũng nên được cách âm, cửa sổ và cửa ra vào cách âm bằng kính hai lớp.


Hotline: 0873085656

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan